29/08/2014 | 0

Ipads có thể giúp trẻ tự kỷ học cách giao tiếp

Ipads có thể giúp trẻ tự kỷ học cách giao tiếp

Los Angeles, California. (CBS) – Một phần ba trẻ em mắc bệnh tự kỷ vẫn gặp khó khăn khi nói chuyện lúc 5 tuổi, thậm chí sau nhiều năm can thiệp sớm.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu UCLA phát hiện máy tính bảng và iPad có thể giúp những trẻ này học cách giao tiếp. Bé Lance Almeida 5 tuổi chỉ có thể nói khoảng 10 từ cho tới khi bé bắt đầu sử dụng iPad. Lance là một phần của nghiên cứu tại UCLA, quan sát khoảng 60 trẻ bị bệnh tự kỷ từ 5 đến 8 tuổi. Tất cả các em nhận được trị liệu về ngôn ngữ trong 6 tháng, 50% trong số đó được sử dụng iPad. Những đứa trẻ truy cập vào một máy tính bảng sẽ tăng gấp đôi số lượng từ vựng của chúng.

Tiến sĩ Connie Kasari thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Điều trị bệnh Tự kỷ UCLA, cho biết khi trẻ vào Trung tâm với số lượng từ ít hơn 20, sau 6 tháng điều trị, trẻ có thể nói được 100 từ. Đây là một tiến bộ đáng kể. Các nhà nghiên cứu nói cho trẻ mắc bệnh tự kỷ tiếp xúc với máy tính bảng càng sớm càng tốt. Theo Tiến sĩ Connie, việc sử dụng máy tính bảng có lợi cho trẻ bệnh tự kỷ, vì máy tính bảng cho phép phần thực hành lặp đi lặp lại. Thiết bị này cũng có thể trẻ phát âm rõ ràng hơn, đồng thời trẻ cảm thấy ít bị áp lực hơn trong khi giao tiếp. Cha mẹ Lance nói bé sử dụng được 100 từ và thỉnh thoảng quay lại UCLA để giúp huấn luyện các nhà trị liệu. (M. Đức)