18/08/2015 | 3

Iowa ra mắt ứng dụng về địa điểm văn hóa

Iowa ra mắt ứng dụng về địa điểm văn hóa

Des Moines, Iowa. (CBS) — Vụ Văn Hóa tiểu bang Iowa hôm Thứ Hai ngày 17 tháng 8 chính thức phát hành một ứng dụng điện thoại mới nhằm giới thiệu với mọi người, từ những du khách cho đến cư dân sống tại Iowa cả đời, được biết đến những bí mật được giữ kín nhất của tiểu bang này.

Ứng dụng mạng tên Iowa Culture, tức Văn Hóa Iowa, cho người dùng tương tác để khám phá những điểm đến nghệ thuật, lịch sử và văn hóa trên toàn tiểu bang. Tổng cộng, ứng dụng này chứa đến 3,500 địa điểm trên tất cả 99 quận hạt của Iowa. Thống Đốc Iowa, ông Terry Branstad đã loan báo về ứng dụng điện thoại này trong buổi họp báo hàng tuần của mình tại Hội Chợ Tiểu Bang Iowa.

Bà Mary Cownie, Giám đốc Vụ Văn Hóa Iowa nói rằng, bất kể người dân Iowa nghĩ rằng họ biết nhiều đến đâu về tiểu bang của mình, ứng dụng này sẽ dành cho họ một ngạc nhiên thích thú. Vụ Văn Hóa gọi đây là danh mục lớn nhất, đầy đủ nhất về những kinh nghiệm văn hóa trong tiểu bang Iowa. Ứng dụng chứa đựng những trung tâm nghệ thuật và viện bảo tàng, các nhà hát lịch sử, tượng đài và đài tưởng niệm, những di tích lịch sử quốc gia và nghệ thuật công cộng. Cùng với phát hành ứng dụng điện thoại, Vụ Văn Hóa Iowa cũng phát động một cuộc thi ảnh selfie qua Facebook, Twitter và Instagram.

Ứng dụng Văn Hóa Iowa miễn phí và sử dụng được trên hầu hết các thiết bị Android, iPhone và iPad. (Huy Lam)