25/08/2016 | 0

Iowa: Lụt cuốn trôi nhà & xe

Iowa: Lụt cuốn trôi nhà & xe

Winnechiek, Iowa. (Reuters) – Bão tố cuồng phong trút mưa gây ngập lụt tại Iowa vào ngày hôm qua đã quét trôi nhiều căn nhà và xe cộ.

Một người bị chết ngộp ngay trong chiếc xe của mình bị cuốn trôi vào con đường ngập nước. Thống đốc và là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hoà, ông Mike Pence đã rút ngắn chuyến đi vận động cho người đứng cùng liên danh là ứng cử viên tổng thống Donald Trum để quay trở lại Indiana, xác nhận rằng đó là một ngày đầy khó khăn vì thời tiết quá khắc nghiệt. Lệnh báo động về các cơn lốc xoáy đã được ban bố tại 27 quận hạt, nhưng không ai nghĩ rằng sẽ có người chết hoặc bị thương nặng vì lý do này.

Theo phát ngôn nhân của Bộ Nội vụ của tiểu bang, ông John Erickson, khoảng 12 người bị thương nặng vì lốc xoáy tại quận Howard. Còn theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia, lốc xoáy dữ dội quét qua một địa điểm gần Indianapolis, thủ phủ và là thành phố lớn nhất của tiểu bang, cùng với sấm chớp, cuồng phong xuất hiện khắp vùng vào trưa hôm qua.

Kokomo, thành phố có 45 ngàn dân, cách Indianapolis khoảng 60 dặm về phía bắc là trung tâm của cơn bão nên bị tổn thất khá nặng, trong đó có một cửa hàng Starbucks bị san bằng, và rất nhiều nhà bị tốc mái, xé nát tường. (Song Châu)