01/06/2016 | 0

Iowa: Donald Trump tặng tiền cho đơn vị chó dịch vụ

Iowa: Donald Trump tặng tiền cho đơn vị chó dịch vụ

Des Moines, Iowa. (CBS) – Trong số hàng triệu Mỹ kim ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump quyên góp được, có một số tiền lớn gởi tới các nhóm địa phương ở miền Trung Iowa.

Phóng viên Ryan Smith của CBS News cho biết số tiền này chia đều cho các đơn vị chó dịch vụ, nhằm giúp đỡ cựu chiến binh bị thương tật ở Iowa. Becky Beach là tổng giám đốc Puppy Jake Foundation, cho biết cựu chiến binh bị thương trong khi chiến đấu là người phục vụ nhiều nhất cho đất nước, họ xứng đáng nhận được sự quan tâm của mọi người. Puppy Jake Foundation tự hào là có thể cung cấp cho họ niềm an ủi tối thiểu nhất. Họ đang đỡ đầu và giúp đỡ 5 cựu chiến binh bị bệnh rối loạn trầm cảm sau chấn thương, gọi tắt là PTSD. Các đơn vị chó dịch vụ có nhiệm vụ an ủi và giúp họ quên đi những hình ảnh kinh hoàng trong quá khứ. Bà Becky cho biết tổ chức phi lợi nhuận của bà mua được 6 chú chó tinh khôn nhờ vào 100 ngàn Mỹ kim do Trump Foundation gởi tặng.

Vào đầu năm nay, ứng cử viên Donald Trump từ chối tham dự cuộc tranh luận của Fox News, với lý do gây quỹ để hỡ trợ các nhóm cựu chiến binh ở Des Moines. Kể từ đó, nhiều người nghi ngờ lời hứa của ông Trump. Nhưng theo bà Becky, họ nhận được chi phiếu 100 ngàn Mỹ kim chỉ 2 ngày sau khi ông Trump gây quỹ vào tháng Giêng. (Mai Đức)