02/11/2016 | 1

Iowa: 2 cảnh sát bị bắn chết

Iowa: 2 cảnh sát bị bắn chết

Des Moines, Iowa. (Reuters) – Theo tin NBC News, 2 cảnh sát bị bắn chết ở Des Moines, Iowa, trong 2 cuộc đột kích riêng rẽ vào sáng sớm nay.

Hiện nay cảnh sát tiểu bang tổ chức những cuộc lục soát để tìm kiếm những nghi can này.

NBC News cho biết cảnh sát thứ nhất được tìm thấy chết lúc 1 giờ sáng ở Urbandale, là vùng ngoại ô của Des Moines. Cảnh sát thứ nhì được tìm thấy chết lúc 1 giờ rưỡi ráng ở trung tâm thành phố Des Moines. Sau đó, sở cảnh sát Des Moines phát hành một tuyên bố, trong đó nói rằng 2 cảnh sát trên bị bắn chết trong vụ tấn công được cho là theo kiểu một cuộc đột kích.

Phát ngôn viên của 2 sở cảnh sát cho biết họ chưa có được những thông tin chi tiết để cung cấp cho báo chí. Họ chỉ nhận được báo cáo cả 2 cảnh sát bị bắn chết khi đang ngồi trong xe tuần tra.

Hai hiện trường tội ác cách nhau khoảng 3 dặm. Cảnh sát vẫn chưa biết có nhiều nghi can thực hiện cuộc tấn công hoặc chỉ có một nghi can làm điều đó.

Tại buổi họp báo, ông Paul Parizek là phát ngôn viên sở cảnh sát Des Moines, xác nhận có mối nguy hiểm thực sự đang đe dọa tính mạng của cảnh sát. Khi lái xe ra đường phố, cảnh sát không chỉ đối mặt với tội ác nhắm vào cộng đồng, mà còn nhắm vào cá nhân họ.

Theo Reuters, trước vụ nổ súng ở Iowa vào rạng sáng nay, từ đầu năm tới giờ, có 111 cảnh sát trên khắp Hoa Kỳ thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ. (Mai Đức)