26/11/2016 | 0

Investabank mua lại tài sản Deutsche Bank bất chấp vụ bê bối

Investabank mua lại tài sản Deutsche Bank bất chấp vụ bê bối

Mexico Ciy, Mexico. (Reuters) – Ngân hàng Mexico InvestaBank cương quyết thực hiện kế hoạch mua lại tài sản của chi nhánh Deutsche Bank ở Mexico Ciy, giải thích rằng họ không bị chính quyền địa phương kiểm toán, sau khi đối tác của họ là Carlos Djemal bị bắt ở Hoa Kỳ.

Hồ sơ tòa án công bố vào tháng 10, cho thấy ngoài Carlos Djemal sở hữu 15% cổ phần của InvestaBank, còn có một số người khác bị công tố viên Hoa Kỳ cáo buộc gian lận trong tiền hoàn thuế từ phía chính phủ Mexico. Họ cũng bị buộc tội rửa tiền hơn 100 triệu Mỹ kim, thông qua các công ty được thành lập để làm bức bình phong cho họ. Luật sư của Carlos Djemal không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên.

Đầu tháng này, InvestaBank tuyên bố đồng ý mua lại 2 chi nhánh Deutsche Bank ở Mexico, mặc dù cho tới giờ này họ vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của chính phủ Mexico. Sau khi vụ án đối tác của InvestaBank phạm tội hình sự được công bố, chính phủ Mexico cho biết họ tiếp tục điều tra xem InvestaBank có tham gia vào những hoạt động phạm pháp của Carlos Djemal không. Tổng giám đốc InvestaBank ông Enrique Vilatela khẳng định ngân hàng không liên quan tới hoạt động rửa tiền của đối tác, do đó về mặt pháp lý, InvestaBank có đủ thẩm quyền mua lại tài sản của Deutsche Bank đang hoạt động yếu kém ở Mexico City. (Mai Đức)