11/07/2016 | 0

Inglewood & Seattle: Biểu tình phản đối cảnh sát bắn người

Inglewood & Seattle: Biểu tình phản đối cảnh sát bắn người

Inglewood, California. (CBS) – Nhiều vụ biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết người đã bùng phát tại một số con đường ở thành phố Inglewood tối qua.

Nguồn tin này cũng nói rằng, cuộc biểu tình xuất phát khoảng 10 giờ tối, và nhóm biểu tình này đi trên đại lộ Manchester thuộc thành phố Inglewood, sau đó tụ tập tại ngã tư đường gần đại lộ La Cienega. Họ từ đường La Cienega tràn xuống xa lộ 405, chặn cả hai hướng lưu thông trên xa lộ khoảng vài phút đồng hồ. Tuy nhiên, họ không ở đây lâu và rời khỏi xa lộ khi cảnh sát Tuần tiễu Xa lộ xuất hiện. Không có tin cho biết, liệu xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình hay không.

Tại Seattle của tiểu bang Washington State cũng xuất hiện một nhóm người biểu tình tuần hành để phản đối hai vụ cảnh sát bắn chết người tại Louisiana và Minnesota. Cảnh sát đi xe đạp cùng với Sở cảnh sát Seattle đóng chốt tại đường số 5 để ngăn người biểu tình bước ra xa lộ. Cuộc tuần hành diễn ra trong hoà bình. Trên Facebook, nhóm này kêu gọi người biểu tình mang theo khẩu hiệu, biểu ngữ, trống và các vật dụng gây tiếng động để thu hút sự chú ý của người đi đường. (Song Châu)