18/04/2022 | 80

Infowars đệ đơn phá sản khi đối mặt với nhiều đơn kiện phỉ báng

Infowars đệ đơn phá sản khi đối mặt với nhiều đơn kiện phỉ báng

Infowars hôm Chủ nhật (ngày 17 tháng 4) đã nộp đơn tự nguyện bảo vệ phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Phá sản Liên Bang Địa Hạt phía Nam Texas sau khi phải đối mặt với nhiều vụ kiện phỉ báng.Theo CNBC, thủ tục phá sản theo Chương 11 ngăn chặn tất cả các vấn đề kiện tụng dân sự và cho phép các công ty chuẩn bị các kế hoạch trả nợ trong khi vẫn hoạt động.

Ông Alex Jones, người sáng lập Infowars, phải bồi thường thiệt hại đối với ba vụ kiện sau khi ông này tuyên bố rằng vụ thảm sát tại trường Sandy Hook vào năm 2012 là một trò lừa bịp. Tại thời điểm đó, ông Jones tuyên bố vụ nổ súng, trong đó 20 trẻ em và 6 nhân viên của trường bị bắn chết tại trường học ở Newtown, Connecticut, là do những người ủng hộ kiểm soát súng và các phương tiện truyền thông chính thống bịa đặt.

Gia đình các nạn nhân vụ xả súng vào cuối tháng 3 đã từ chối đề nghị bồi thường của ông Jones và mở lại vụ kiện. Ông Jones đã đề nghị trả 120,000 mỹ kim cho mỗi người trong số 13 nguyên đơn. Các nguyên đơn nói rằng đề nghị này là một nỗ lực tuyệt vọng của ông Jones để thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

Theo hồ sơ tòa án hôm Chủ nhật, Infowars đã liệt kê tài sản ước tính trong khoảng từ 0 – 50,000 mỹ kim và các khoản nợ ước tính trong khoảng từ 1 triệu đến 10 triệu mỹ kim. Ông Jones, một người ủng hộ mạnh mẽ của cựu Tổng thống Donald Trump, trước đó đã bị ủy ban Hạ viện điều tra cuộc bạo loạn 6 tháng Giêng gửi trát đòi hầu tòa.