10/04/2022 | 325

Influencer người Malaysia xin lỗi vì mặc áo dài Việt Nam không có quần

Influencer người Malaysia xin lỗi vì mặc áo dài Việt Nam không có quần

Tin từ Singapore – Một influencer người Malaysia tên là Siew Pui Yi lên tiếng xin lỗi vì mặc chiếc áo dài quốc phục Việt Nam quá hở hang, đồng thời nói rằng cô ấy sẽ chú ý hơn đến văn hóa địa phương. Cô là cựu siêu mẫu trang bìa Penthouse, hay còn được biết đến với cái tên Ms Puiyi trên mạng.

Trong bức ảnh thả đèn hoa đăng trên sông Hoài ở Hội An, Siew chỉ mặc một chiếc áo dài và quần lót, mà không mặc kèm quần lụa dài. Sau khi đăng hai bức ảnh về trang phục hở hang lên tài khoản mạng xã hội cá nhân, cô liền vấp phải làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng Việt Nam vì không tôn trọng văn hóa và truyền thống của Việt Nam.

Áo dài vốn là trang phục truyền thống của Việt Nam, có đường xẻ hai bên hông và phải mặc với quần lụa dài. Hôm thứ Tư (6/4), cô Siew đăng dòng xin lỗi trên trang Facebook của cô bằng ba thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung, đồng thời cho biết cô đã xóa ảnh.

Vào hôm thứ Sáu (8/4), Siew đăng hai bức ảnh mặc bikini tại một khách sạn ở Hội An trên trang Facebook với chú thích “Việt Nam thật đẹp”.

Hồi tháng Giêng, cô Siew từng gây chú ý khi được chọn làm siêu mẫu trang bìa cho Penthouse cho ấn bản tháng 1/tháng 2 của tạp chí người lớn này. Sau đó, cô tuyên bố rằng cô là người phụ nữ Đông Nam Á đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Hoa Kỳ này.

Cô Siew có gần 20 triệu người hâm mộ trên các tài khoản Instagram, TikTok và Facebook. Siew cũng đăng tải những nội dung và hình ảnh mang tính khêu gợi lên nền tảng trả tiền gây tranh cãi OnlyFans.

An Nhiên