10/01/2021 | 443

Indonesia tìm thấy thi thể, mảnh kim loại và phát hiện tín hiệu khẩn cấp của phi cơ gặp nạn 

Indonesia tìm thấy thi thể, mảnh kim loại và phát hiện tín hiệu khẩn cấp của phi cơ gặp nạn 

Ảnh: Reuters

Tin từ Jakarta, Indonesia – Vào hôm Chủ nhật (10/1), Indonesia đã phát hiện ra các tín hiệu có thể là của thiết bị ghi âm chuyến bay của phi cơ hãng hàng không Sriwijaya Air đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta. Trước đó, các thi thể và các mảnh kim loại nghi của phi cơ đã được tìm thấy.

Vào hôm thứ Bảy (9/1), chiếc Boeing 737-500 chở 62 hành khách và phi hành đoàn dự kiến đến Pontianak ở Tây Kalimantan trước khi biến mất khỏi màn hình radar 4 phút sau khi cất cánh. Vụ tai nạn này là tai nạn hàng không lớn đầu tiên ở Indonesia kể từ sau vụ rơi phi cơ Boeing 737 Max của hãng hàng Lion Air vào năm 2018 khiến toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Chiếc phi cơ cũng lao xuống biển Java ngay sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta. Viên chức Hải quân Indonesia Wahyudin Arif cho biết đã tìm thấy các mảnh kim loại dài một mét nghi là của thân phi cơ, một phần của bánh xe và các thi thể. Báo chí cho biết các bộ phận cơ thể đã được đưa đến bệnh viện cảnh sát để nhận dạng.

Chuyến bay SJ 182 có phi hành đoàn gồm 12 người và 50 hành khách, trong đó có 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh, tất cả đều là người Indonesia.

Trả lời trong một cuộc họp báo phụ tá Tham mưu trưởng Không quân Indonesia Henri Alfiandi lạc quan sẽ sớm tìm được xác phi cơ. Phát biểu tại cung điện ở Bogor, Tổng thống Joko Widodo đã gủi lời chia buồn về vụ tai nạn và kêu gọi người dân cầu nguyện để những người bị mất tích có thể được tìm thấy.

Hiện tại đội cấp cứu đang tập trung tìm kiếm ngoài rìa của các đảo Laki và Lancang ngoài khơi bờ biển Jakarta. Biển ở khu vực này sâu khoảng từ 20 đến 23 met. (BBT)