12/01/2021 | 1

Indonesia thu hồi máy ghi dữ kiện chuyến bay gặp nạn của Sriwijaya Air

Indonesia thu hồi máy ghi dữ kiện chuyến bay gặp nạn của Sriwijaya Air

Ảnh: Reuters

Tin từ JAKARTA, Indonesia – Các viên chức cho biết vào hôm thứ Ba (12/1), các thợ lặn Indonesia đã thu hồi được máy ghi dữ kiện chuyến bay (FDR) từ đáy biển của hãng hàng không Sriwijaya Air vừa đâm xuống biển Java với 62 người trên máy bay vào cuối tuần qua.

Các thợ lặn cũng tìm thấy một đèn hiệu vô tuyến riêng biệt, khiến nhiều người hy vọng rằng máy ghi âm phòng lái (CVR) được kết nối với đèn này có thể sớm được tìm thấy và tiết lộ nguyên nhân khiến máy bay mất kiểm soát ngay sau khi cất cánh.

Trong thời điểm hiện tại, khi có quá ít manh mối về những gì xảy ra sau khi máy bay cất cánh, các nhà điều tra sẽ phụ thuộc rất nhiều vào máy ghi âm chuyến bay để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn. Máy bay Boeing 737-500 lao xuống biển vào hôm thứ Bảy, bốn phút sau khi khởi hành từ phi trường chính của Jakarta và biến mất khỏi các màn hình radar.

Đây là vụ tai nạn hàng không lớn thứ hai ở Indonesia kể từ khi 189 người thiệt mạng vào năm 2018, khi một chiếc Boeing 737 MAX của Lion Air lao xuống biển Java ngay sau khi cất cánh từ Jakarta. Chiếc máy bay gặp nạn vào hôm thứ Bảy có thiết kế hoàn toàn khác.

Ông Soerjanto Tjahjono, lãnh đạo Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (KNKT), choi biết KNKT dự kiến sẽ tải dữ kiện FDR trong vòng hai đến năm ngày. Trước đó, vào hôm thứ Ba (12/1), nhiều thi thể người được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn, cũng như các vật dụng cá nhân, chẳng hạn như các ví đựng thẻ căn cước. (BBT)

Cùng chuyên mục