26/04/2015 | 1

Indonesia thông báo xử 7 tử tù

Indonesia thông báo xử 7 tử tù

Cilacap, Indonesia. (Reuters) – Luật sư của một trong số 10 tử tù phạm tội buôn lậu ma tuý đang chờ ngày ra pháp trường xử bắn tại Indonesia nói rằng, đã có 7 tử tội nhận được thông báo xử bắn có hiệu lực trong vòng 72 tiếng đồng hồ.

Theo lời luật sư này thì thân chủ người Nigeria của ông cùng với 2 người Australia có tên trong danh sách 7 người nói trên. Tin này được công bố sau khi các viên chức toà đại sứ ngoại quốc được mời đến đảo giam tù an ninh nghiêm ngặt. Đây cũng là nơi sẽ diễn cuộc xử bắn các tử tội. Các tử tội phạm tội buôn lậu ma tuý sắp bị đưa ra pháp trường gồm công dân của Australia, Brazil, Ghana, Nigeria và một người Philippines. Luật sư của nữ tử tội người Philippines nói rằng, bà này sở hữu ma tuý mà không hề biết, và bà cũng không đồng ý, vì không có ý định mua, bán và vận chuyển, kể cả sử dụng lô hàng ma tuý.

Bạn bè và thân nhân của tử tội người Pháp, Serge Atlaoui đã ăn mừng tại Paris khi nghe tin ông này không có tên trong danh sách nhận được thông báo xử bắn trong vòng 72 tiếng đồng hồ. Luật sư của Serge Atlaoui nói rằng, ông này đã chuẩn bị túi xách của mình từ đêm qua để đi cùng với những người bạn tù bất hạnh, nhưng rồi nghe tin không có tên trong danh sách những người sắp sửa bị xử bắn. Hiện chưa rõ vì sao bản án tử hình của Serge Atlaoui được hoãn lại. (Song Châu)