22/09/2016 | 0

Indonesia: Tàu chở phân bón bị nghi dùng làm bom

Indonesia: Tàu chở phân bón bị nghi dùng làm bom

Bali, Indonesia. (Reuters) – Nhà chức trách của đảo Bali hôm nay đã bắt giữ một con tàu từ Malaysia chở khoảng 30 tấn phân bón mà cảnh sát cho là có thể được dùng để làm bom.

Hải quan và cảnh sát đã bắt giữ thủy thủ đoàn để thẩm vấn. Giới chức cảnh sát Bali, Hendra Suhartiyono cho biết cảnh sát đang điều tra về việc số phân bón dường như được chở đến hòn đảo Sulawesi, một khu vực có nhiều hoạt động của các phần tử cực đoan. Một kẻ bị truy nã gắt gao nhất ở Indonesia đã bị các lực lượng an ninh Indoesia giết ở Sulawesi vào đầu năm nay. Tên Santoso đã tuyên thệ trung thành với Quốc Gia Hồi Giáo và đã thành lập một mạng lưới nhỏ của các phần tử cực đoan ở khu vực Poso.

Indonesia đã bị một cuộc tấn công khủng bố đầu tiên trong nhiều năm qua vào tháng Một năm nay làm chết bốn người. Nhóm Quốc Gia Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công bom và súng ở trung tâm của thủ đô Jakarta. Tháng trước, chính quyền Indonesia đã thắt chặt an ninh ở Bali sau khi có các báo cáo về một âm mưu để tấn công trên hòn đảo du lịch. (Lê Hoàng)