14/01/2015 | 0

Indonesia công bố phim thu hồi vật dưới đáy biển

Indonesia công bố phim thu hồi vật dưới đáy biển

Pangkalan Bun, Indonesia. (Reuters) – Hôm nay thứ Tư 14 tháng 1, Hải quân Indonesia đã công bố các thước phim video cho thấy, đội người nhái của họ thu hồi máy ghi âm của phòng lái chiếc phi cơ AirAsia rơi xuống biển cách nay 2 tuần lễ.

Đoạn băng hình cho thấy, người nhái bơi qua các mảnh vỡ của chiếc phi cơ mang ký hiệu QZ8501 và thu hồi máy ghi âm trong đống cát dưới lòng biển cả ngoài khơi Kalimantan vào ngày hôm qua, thứ Ba 13 tháng 1. Người Indonesia đã thu hồi máy ghi dữ kiện của chuyến bay và máy ghi âm ở phòng lái của phi công chiếc Airbus A320-200, với hi vọng sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân khiến chiếc phi cơ roi xuống biển. Các máy ghi âm đang được phân tích tại Jakarta. Một đội nhân viên đa quốc gia đang tiếp tục rà tìm các mảnh vỡ của chiếc phi cơ và thi thể của những người còn mất tích. Cho đến giờ thì vẫn chỉ thu hồi được 48 thi thể tại vùng biển Java và đưa đến thành phố Surabaya để nhận dạng.

Các nhân viên của đội tìm kiếm tin rằng, sẽ có thêm nhiều thi thể nữa được thu hồi bên trong thân chiếc phi cơ chìm dưới đáy biển. (Song Châu)