28/04/2016 | 0

Indonesia có nhiều người bịnh tiểu đường

Indonesia có nhiều người bịnh tiểu đường

Jakarta, Indonesia. (Reuters) – Một dịch vụ giao đồ ăn tận nhà ở Indonesia cho biết họ cung cấp các bữa ăn lành mạnh cho những người có các triệu chứng bệnh tật ­ hy vọng sẽ làm giảm số lượng người đau bệnh ở quốc gia này.

Trong nhà bếp của công ty Mymeal ở thủ đô Jakarta, các đầu bếp làm việc chăm chỉ để chuẩn bị các món ăn với rau và thịt gà ức. Những món ăn này sau đó được gói gém cẩn thận và giao đến các khách hàng của công ty. Người sáng lập công ty Mymeal, ông Ignatius Zaldy, cho biết các bữa ăn được chuẩn bị hàng ngày, và điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng khách hàng. Ông nói ông muốn giúp nhiều người thay đổi thói quen dinh dưỡng của họ, để họ có thể có một cuộc sống lành mạnh hơn. Ông Zaldy cho biết công ty chỉ sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ, và thuê mướn các chuyên gia dinh dưỡng để tạo ra các bữa ăn phù hợp cho những người bị bệnh tim, cao mỡ hay cao huyết áp. Nhưng ông cho biết mục tiêu chính của công ty là các bệnh nhân tiểu đường. Một phần ba của 250 khách hàng của công ty có chứng bệnh này.

Một báo cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO) công bố mới đây liệt kê Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Brazil là năm quốc gia có chứng bệnh tiểu đường cao nhất Nhưng mỗi phần ăn của Mymeal với giá 68,000 rupiah tương đương với $5.15 mỹ kim là một thứ xa xỉ ở một đất nước mà 40% dân số sống bằng một mỹ kim một ngày theo các số liệu của chính phủ. (Lê Hoàng)