09/12/2016 | 0

Indonesia bước sang ngày thứ ba của công việc cứu nạn động đất

Indonesia bước sang ngày thứ ba của công việc cứu nạn động đất

Aceh, Indonesia. (Reuters) – Công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục trong vùng động đất của Indonesia hôm nay sau khi hơn 100 người bị thiệt mạng và hàng ngàn người mất nhà cửa.

Trận động đất này đã làm sụp đổ hàng trăm tòa nhà ở tỉnh Aceh nằm ở cực bắc của đảo Sumatra. Aceh đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 2 tuần. Lực lượng cứu cấp tại thị trấn Pidie Jaya thuộc Aceh đã tập trung công việc tìm kiếm của họ tại một ngôi chợ mà đã bị thiệt hại nhiều hơn các khu khác của thị trấn 140,000 dân. Trận động đất đã san bằng ngôi chợ mang tên Pasar Meureudu, nơi có hàng chục cửa tiệm khác nhau. Các toán cứu cấp đã sử dụng máy xúc đất và cả tay không để kéo ra 23 thi thể từ đống đổ nát của ngôi chợ. Các chuyên gia cũng đổ lỗi cho việc xây dựng kém cỏi.

Trận động đất là thảm họa lớn nhất ở Aceh kể từ một trận động đất và sóng thần vào ngày 26 tháng 12 năm 2004 giết chết hơn 120,000 người riêng ở Aceh. Trận sóng thần năm đó đã giết chết tổng cộng 226,000 người dân của một số quốc gia nằm dọc theo bờ biển Ấn Độ Dương tính luôn cả Indonesia. (Lê Hoàng)