24/07/2020 | 16

Indonesia bắt giữ ngư dân trên tàu đánh cá Việt Nam sau một cuộc ẩu đả trên biển

Indonesia bắt giữ ngư dân trên tàu đánh cá Việt Nam sau một cuộc ẩu đả trên biển

Tin từ Jakarta – Indonesia đã bắt giữ hai tàu đánh cá Việt Nam sau một cuộc ẩu đả trên biển với các ngư dân. Những người này đã cố gắng tránh khỏi việc bị bắt.

Theo tờ AFP đưa tin, các viên chức hàng hải đã lên tàu vì nghi ngờ các ngư dân hoạt động bất hợp pháp ở khu vực rìa Biển Đông. Bên cạnh đó, các viên chức đã có một cuộc ẩu đả với các ngư dân trên tàu trong khoảng hai giờ đồng hồ. Một số ngư dân đã ngã xuống nước trong lúc diễn ra cuộc ẩu đả nghiêm trọng trên. Những thông tin trên được công khai lần đầu tiên vào hôm thứ tư (22/7).

Ông Ma’ruf, thuyền trưởng một tàu thuộc Bộ hàng hải Indonesia cho biết, thuyền trưởng từ một tàu đánh cá Việt Nam đã cố gắng chống trả và tấn công các viên chức bằng kéo, nhưng họ đã kiểm soát được tình hình. Ngoài ra, lực lượng hàng hải Indonesia còn giải cứu các ngư dân bị rơi xuống biển. Sau đó, gần hai chục công dân Việt Nam và Cambodia đã bị bắt giữ.

Indonesia cho biết, việc đánh bắt cá bất hợp pháp gây thiệt hại hàng tỷ Mỹ kim hàng năm cho quốc gia này, và họ đã cố gắng ngăn chặn các tàu ngoại quốc xâm nhập lãnh thổ của họ. Hồi tháng 3/2020, cơ quan hàng hải Indonesia đã bắt giữ 5 tàu cá của Việt Nam và gần 70 ngư dân trong khu vực. (BBT)