15/01/2017 | 1

Indonesia bắt giữ hàng chục phụ nữ Việt nghi hành nghề mại dâm ở Jakarta

Indonesia bắt giữ hàng chục phụ nữ Việt nghi hành nghề mại dâm ở Jakarta

Ảnh: Jakarta Post

Bộ Pháp Luật Và Nhân Quyền Indonesia loan báo, nhà chức trách nước này vừa bắt giữ 32 người ngoại quốc bị tố cáo hành nghề mại gâm tại nhiều trung tâm giải trí ở thủ đô Jakarta.

Các nhà điều tra thuộc Phòng Di Trú của bộ này đã thực hiện các cuộc bắt giữ vào hôm Thứ Năm 12/01 vừa qua, trong chiến dịch bố ráp thứ hai trong vòng ba tuần. Tổng cộng có 137 người ngoại quốc bị bắt giữ với cáo buộc hành nghệ mại dâm. Giám đốc Phòng Di Trú về giám sát người ngoại quốc và thi hành pháp luật- ông Yurod Saleh- cho biết trong 32 người phụ nữ mới bị bắt, hầu hết đến từ Việt Nam. Họ bị bắt giữ trong một loạt cuộc bố ráp tại ba trung tâm giải trí ở Tây Jakarta, Bắc Jakarta và Bogor ở Đông Java. Các nhà điều tra cho hay đã thu giữ 27 hộ chiếu những người đến từ Việt Nam, Kasakhstan, Trung Cộng, Uzbekistan, Morocco và Nga. Các phụ nữ này bị cho là không xuất trình được hộ chiếu hợp lệ, hoặc có thị thực nhập cảnh nhưng đã hết hạn. Tại một cuộc họp báo, ông Yurod cho biết nhiều người vào Indonesia bằng visa du lịch và visa xin tại chỗ.

Trước đó, trong đợt bố ráp thứ nhất tại nhiều thành phố trên khắp quốc gia quần đảo trong ngày cuối năm 2016, các nhà điều tra của Phòng Di Trú đã bắt giữ 125 người phụ nữ hành nghề mại dâm, hầu hết có quốc tịch Trung Cộng.

Huy Lam / SBTN