Đang tải...
15/01/2016 | 0

Indonesia bắt 3 nghi can tấn công Jakarta

Indonesia bắt 3 nghi can tấn công Jakarta

Depok, West Java, Indonesia. (Reuters) – Truyền thông địa phương cho hay, rạng sáng hôm nay, cảnh sát Indonesia đã bắt được 3 nghi can can dự đến vụ tấn công khủng bố tại Depok, vùng phía nam Jakarta.

Danh tính ba nghi can này chưa được tiết lộ, và họ được mô tả là người nằm trong một tổ chức sản xuất bom. Uỷ viên cao cấp của cảnh sát thành phố Depok nói rằng, vì cuộc điều tra đang được tiến hành nên không thể cho biết thêm chi tiết cũng như danh tính của các nghi can. Nguồn tin này nói rằng, có 7 người bị thiệt mạng trong vụ tấn công ngày hôm qua tại Jakarta gồm một người Indonesia, một người Canada gốc Phi, và 5 người còn lại được cho là nghi can tấn công khủng bố. Ngoài ra, có 24 người bị thương nặng, trong đó có một người Áo, một người Đức và một người Hoà Lan. Cảnh sát xác nhận tin nói rằng, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo chịu trách nhiệm vụ tấn công và xác định kẻ đầu não là phiến quân người Indonesia, tên Bahrun Naim.

Cảnh sát cho rằng, ông Naim cầm đầu một tổ chức phiến quân từ Raqqa, thủ phủ của quốc gia thánh chiến của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Syria kéo về. Phiến quân Hồi giáo tại Indonesia, Malaysia từng làm việc với nhau và một số người Malaysia được biết là đã thực hiện các vụ nổ bom tự sát tại Trung Đông. (Song Châu)

Loading...