Đang tải...
20/09/2019 | 7

Indonesia ban hành luật cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Indonesia ban hành luật cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Ảnh: Reuters

Tin từ JAKARTA, Indonesia – Theo tin từ Reuters, Indonesia sẵn sàng thông qua một bộ luật hình sự mới, có nội dung cấm quan hệ tình dục có sự đồng thuận ngoài hôn nhân và đưa ra những hình phạt cứng rắn cho hành động xúc phạm nhân phẩm Tổng thống. Hành động này bị các nhóm nhân quyền chỉ trích là một cuộc tấn công xâm phạm vào các quyền tự do cơ bản.

Indonesia là quốc gia đa số Hồi giáo đông dân nhất thế giới, và có các nhóm thiểu số Kitô giáo, Ấn Độ giáo và Phật giáo đáng kể. Nhưng gần đây lại xuất hiện một xu hướng sùng đạo và hoạt động Hồi giáo bảo thủ mạnh mẽ hơn. Khi trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters, bốn nghị sĩ cho biết theo dự kiến, bộ luật hình sự mới sẽ được thông qua vào tuần tới, sau khi quốc hội và chính phủ thống nhất về một dự thảo cuối cùng vào hôm Thứ Tư (18/9).

Các nhà lập pháp thông báo với Reuters rằng bộ luật hình sự mới này sẽ thay thế một bộ luật thời thuộc địa Hoà Lan, và là một biểu hiện của nền độc lập và tôn giáo Indonesia. Theo đạo luật được đề ra, các cặp vợ chồng chưa kết hôn “sống chung với nhau như vợ chồng” có thể bị tù 6 tháng hoặc đối mặt với mức phạt tối đa 10 triệu rupiah (710 mỹ kim), là mức lương ba tháng đối với nhiều người Indonesia. (Mộc Miên)

TAGS: indonesia
Loading...