23/06/2016 | 1

IMF: Quỹ dự trữ liên bang nên tập trung vào ổn định, không hành động đột ngột

IMF: Quỹ dự trữ liên bang nên tập trung vào ổn định, không hành động đột ngột

Washington, DC. (Reuters) – Giám đốc Quỹ Tiện Tệ Quốc Tế IMF, bà Christine Lagarde nhận định cuộc trưng cầu dân ý của Anh về việc rời Liên Âu sẽ không dẫn tới suy thoái tại Hoa Kỳ.

Về lãi suất tại Hoa Kỳ, bà Lagarde cho biết Quỹ Dự Trữ Liên Bang nên tránh tăng lãi suất đột ngột và nên tập trung vào sự ổn định chính sách tiền tệ. Trong cuộc họp báo về đánh giá chính sách Hoa Kỳ của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, bà Lagarde nói IMF đồng ý với Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Janet Yellen về sự cần thiết của thông tin chính sách rõ ràng. Mọi quyết định tăng lãi suất cần phải phụ thuộc vào dữ liệu, nên dần dần và nên tập trung vào mục tiêu ổn định, không quyết định đột ngột.

Trải lời câu hỏi về thị trường tiền tệ và liệu phá giá cạnh tranh có đang được sử dụng như là một chính sách hay không, bà Lagarde cho biết vào thời điểm này, các nhà hoạch định chính sách không xác định chính sách dựa vào tăng trưởng xuất cảng. Giám đốc IMF cũng giải thích về giá trị đồng Mỹ kim quá cao, cho rằng có thể là do giá dầu sụt giảm cùng các yếu tố khác. (Nguyên Trân)