29/06/2016 | 2

Ikea thu hồi tủ đứng sau 6 trường hợp tử vong

Ikea thu hồi tủ đứng sau 6 trường hợp tử vong

Washington, DC. (Reuters) – Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ, thông báo, nhà bán lẻ đồ nội thất của Thụy Điển IKEA đang thu hồi gần 36 triệu chiếc tủ đứng tại Hoa Kỳ và Canada, liên quan tới 6 trẻ em bị thiệt mạng.

Theo thông cáo của ủy ban, tủ có thể bị lật nếu không được đóng an toàn vào tường, gây nguy hiểm cho trẻ em. Vụ thu hồi bao gồm 6 loại tủ đứng MALM, được sản xuất từ năm 2002 cho tới năm 2016, cũng như 100 loại tủ đứng khác. Chủ tịch Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng cho biết mỗi hai tuần có một trẻ em bị thiệt mạng vì đồ gỗ hoặc tivi bị lật. Hai trẻ nhỏ tại Hoa Kỳ bị thiệt mạng trong các vụ tai nạn riêng biệt vào năm 2014, khi tủ MALM bị đổ vào các em. Một bé trai 22 tháng tuổi bị thiệt mạng năm ngoái trong một vụ việc tương tự, sau khi IKEA thông báo một chương trình sửa chữa, bao gồm bộ neo vào tường miễn phí. Không có chiếc tủ nào trong các tai nạn chết người được neo vào tường.

IKEA cũng nhận được báo cáo về 41 trường hợp bị lật, liên quan tới tủ đứng không phải là MALM, khiến 19 người bị thương và 3 trẻ em bị thiệt mạng từ năm 1989 cho tới năm 2007. Trong khuôn khổ cuộc thu hồi, IKEA hoàn tiền hoặc cung cấp miễn phí bộ neo vào tường. Vụ thu hồi ở Hoa Kỳ bao gồm 8 triệu chiếc tủ đứng MALM và 21 triệu tủ đứng loại khác. (Nguyên Trân)