02/11/2015 | 0

Idaho tổ chức diễn hành Day Of The Dead

Idaho tổ chức diễn hành Day Of The Dead

Boise, Idaho. (CBS) – Thành phố Boise ở Treasure Valley được cho là cộng đồng của người Hispanic. Đối với cộng đồng này, một ngày sau ngày Halloween được cho là có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Ngày 1 tháng 11 được gọi là Dia De Los Muertos, hay còn có tên khác là Day Of The Dead. Các tổ chức trong cộng đồng Hispanic này cùng kết hợp lại để tạo nên một buổi lễ đáng nhớ. Từ sáng sớm Chủ Nhật, nhiều người ra đứng dọc theo hai bên đường để xem đoàn diễn hành đi ngang. Hầu hết những người tham gia đều hóa trang thành người chết. Họ tô vẽ khuôn mặt bằng nhiều vết máu đỏ hoặc những chiếc răng nanh.Ngoài ra còn nhiều bộ xương khô đi khệnh khạng trên đường.

Theo một số tờ báo địa phương, ngày Dia De Los Muertos thường mang ý nghĩa gia đình. Họ kết hợp ngày lễ với sự tưởng nhớ các thân nhân đã khuất, hoặc những người từng giúp họ về mặt tôn giáo hoặc tinh thần. Chính quyền thành phố Boise cho biết sự kiện Day Of The Dead ngày Chủ Nhật được Phòng Thương mại Hispanic và Trung tâm Văn hóa Hispanic tiểu bang Idaho tài trợ. Đây cũng là dịp để người dân trong cộng đồng Hispanic gặp gỡ, trò chuyện và trao đổi thông tin, hoặc cùng ăn uống với nhau để kết chặt tình thân hữu. Michel Duarte là một thành viên trong ban tổ chức, cho biết số người tham gia ngày càng nhiều hơn so với thời kỳ ban đầu. (Mai Đức)