07/03/2021 | 0

ICE đệ đơn chuyển các gia đình di dân từ các trung tâm giam giữ dài hạn sang các cơ sở tạm giam

ICE đệ đơn chuyển các gia đình di dân từ các trung tâm giam giữ dài hạn sang các cơ sở tạm giam

Tin từ Washington, D.C. – Vào tối thứ sáu (ngày 5 tháng 3), Cơ quan Thực thi Di dân và Hải quan (ICE) đã đệ đơn lên tòa án liên bang, nói rằng họ sẽ chuyển các gia đình di dân từ các trung tâm giam giữ dài hạn sang các cơ sở tạm giam, và sẽ trả tự do cho các gia đình sau không quá 72 giờ. Tiết lộ này của ICE, được đưa ra trong vụ kiện Flores cách đây hơn một thập niên nhân danh trẻ em di dân, cho thấy cơ quan này đang chấm dứt việc giam giữ gia đình, một chính sách bắt đầu dưới thời chính quyền Obama vào năm 2014.

Chính quyền ông Trump đã tìm cách mở rộng việc giam giữ gia đình bằng cách bắt giữ họ trong hơn 20 ngày, giới hạn mà thẩm phán đưa ra trong vụ kiện Flores. Tính đến thứ Sáu, chỉ còn 13 gia đình còn lại trong trại giam của ICE, và bảy gia đình đã được lên lịch trả tự do vào ngày hôm đó. Sáu gia đình còn lại dự kiến sẽ được thả vào ngày 7 tháng.

Khi chính quyền Tổng thống Biden bắt đầu, ICE điều hành ba cơ sở giam giữ gia đình: Hai ở Texas, nằm ở các quận Dilley và Karnes, và một ở Pennsylvania. Kể từ ngày 26 tháng 2, tất cả các gia đình từ cơ sở Pennsylvania đã được trả tự do.

Bà Bridget Cambria, một luật sư di trú cho tổ chức phi lợi nhuận Aldea, ca ngợi tiết lộ của ICE là một chiến thắng cho những người ủng hộ di dân. NBC News trước đó đưa tin rằng chính quyền Tổng thống Biden đã lên kế hoạch giảm mạnh số lượng gia đình di dân bị ICE giam giữ, mở đường cho việc chấm dứt chính sách giam giữ gia đình.  (BBT)