13/07/2018 | 0

ICE cho biết một di dân bất hợp pháp tự tử khi đang bị giam giữ

ICE cho biết một di dân bất hợp pháp tự tử khi đang bị giam giữ

ẢNh: WABE

Cuthbert, Georgia — Nhà chức trách cho biết một người Mexico đang bị giam trong một trung tâm di trú ở miền nam Georgia, đã chết trong một vụ rõ ràng là tự sát.

Trong một thông cáo báo chí, Cơ Quan Thuế Quan Và Di Trú Liên Bang I.C.E. cho biết Efrain De La Rosa 40 tuổi, được xác nhận đã chết vào lúc 11 giờ rưỡi đêm Thứ Ba 10 tháng 7, sau khi nhân viên tại Trung Tâm Stewart ở thành phố Lumpkin tìm thấy người này nằm bất tỉnh trong phòng giam của ông. De La Rosa được đưa vào một bệnh viện ở thành phố Cuthbert sau mọi nỗ lực hồi sinh thất bại.

I.C.E. cho biết sự việc đang được điều tra nhưng nguyên nhân của cái chết dường như là do tự thắt cổ. CBS News trích dẫn thông cáo báo chí của Cơ Quan I.C.E.  nói từ đầu năm tới nay, De La Rosa là người thứ 8 chết trong các trung tâm giam giữ của họ. Cơ Quan này khẳng định các trường hợp tử vong trong khi bị giam giữ là vô cùng hiếm.

Theo thông cáo báo chí, De La Rosa được nhân viên công lực ở Wake County, North Carolina, giao cho I.C.E. vào ngày 11 tháng 3, sau khi bị cáo buộc hình sự về tội ăn cắp. Ông nhận lệnh bị trục xuất vào thời điểm tử vong.

Lãnh đạo I.C.E. sẽ tiến hành đánh giá toàn cơ quan. Họ cũng cho biết đại diện Lãnh Sự Quán Mexico đã thông báo cho thân nhân của De La Rosa về cái chết này.  (Mai Đức)

 

TAGS: ice