03/02/2018 | 1

ICE bố ráp 77 thương nghiệp tại Bắc California

ICE bố ráp 77 thương nghiệp tại Bắc California

San Francisco, California. (CBS) – Chưa đầy 1 tháng sau khi các viên chức liên bang bố ráp gần 100 tiện 7-Eleven trên toàn quốc, các nhân viên Di Trú ICE thực hiện một cuộc bố ráp khác trong tuần qua tại Bắc California. Lần này, các nhân viên ICE khám 77 thương nghiệp tại khu vực San Francisco và Sacramento.

San Francisco Chronicle đưa tin đây được cho là cuộc bố ráp lớn nhất trong khu vực, kể từ khi Tổng Thống Trump lên nắm quyền. Cuộc bố ráp nhấn mạnh lời kêu gọi của quyền giám đốc IEC, ông Thomas Homan, tăng 400% trong hoạt động của cơ quan, tập trung vào sở làm.

Không giống như các cuộc bố ráp 7-Eleven vào tháng Giêng dẫn tới 21 vụ bắt giữ, IEC không xác định các thương nghiệp bị bố ráp trong tuần này. Họ cũng không bắt giữ ai ngay lập tức. Tuy nhiên các viên chức di trú liên bang ban hành thông bố kiểm tra, và yêu cầu các thương nghiệp cung cấp bằng chứng cho thấy nhân viên của họ được phép làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ, cho hạn 3 ngày để tuân thủ.

Các nhà lập pháp thuộc đảng Dân Chủ và bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang California, ông Xavier Becerra tỏ ra căng thẳng, kể từ khi tờ Chronicle đưa tin tháng trước rằng các viên chức liên bang đang lên kế hoạch bố ráp như vậy. (Nguyên Trân)

TAGS: ice