20/06/2018 | 1

I.C.E. bắt giữ hơn 100 công nhân không giấy tờ tại nhà máy chế biến thịt ở Ohio

I.C.E. bắt giữ hơn 100 công nhân không giấy tờ tại nhà máy chế biến thịt ở Ohio

Ảnh: CBS

Massillon, Ohio– Nhân viên di trú liên bang, I.C.E., hôm qua 19/06 bố ráp một nhà máy chế biến thịt ở thành phố Massillon, Ohio, bắt giữ hơn 100 công nhân bị nghi ngờ đang sử dụng giấy tờ ăn cắp để được nhà máy nhận vào làm.

Theo tin CNN, có tới 100 nhân viên của chính phủ liên bang, gồm I.C.E., cơ quan bảo vệ biên giới, nhân viên tuần tra biên giới, kết hợp lại và đồng loạt tiến hành bố ráp 4 nhà máy của công ty Fresh Mark. Steve Francis – đặc vụ phụ trách đơn vị điều tra của Bộ Nội An, có nhiệm vụ giám sát hai tiểu bang Michigan và Ohio- cho biết cuộc bố ráp này hoàn toàn không thông báo trước với ban giám đốc công ty. Đây là hoạt động thực thi pháp luật lớn nhất của chính phủ  Trump. Nhân viên xuất hiện cùng với lệnh khám xét và bắt giữ của liên bang, thu thập tài liệu của hơm 200 nhân viên của nhà máy. Lệnh bắt giữ có hiệu lực tại 4 nhà máy ở thành phố Salem, Massillon và Canton.

Nhân viên I.C.E. cho biết con số công nhân bị bắt có thể còn cao hơn nữa sau khi chiến dịch bố ráp kết thúc. một số công nhân bị bắt có thể phải đối mặt với cáo buộc của liên bang vì ăn cắp danh tính, hoặc tái vượt qua biên giới sau khi bị trục xuất. Hầu hết công nhân bị bắt giữ đều thuộc về nhà máy chế biến thịt ở thành phố Salem. Tất cả những người bị bắt đều mang quốc tịch Guatemala.

Theo ông Francis, I.C.E. thực hiện cuộc bố ráp sau hơn một năm điều tra công ty này có thuê di dân không giấy tờ vào làm việc cho họ hay không. (Mai Đức)

TAGS: ice