24/09/2015 | 0

Hy Lạp: Thứ trưởng từ chức sau 12 tiếng tuyên thệ

Hy Lạp: Thứ trưởng từ chức sau 12 tiếng tuyên thệ

Athens, Hy Lạp. (Reuters) – Ngày thứ Năm 24 tháng Chín, một số người Hy Lạp nói rằng, họ lo ngại cho tân chính phủ mặc dù bao gồm nhiều khuôn mặt quen thuộc của nội các trước đó của ông Alexis Tsipras.

Chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ sau khi nhà lập pháp của đảng liên minh cầm quyền Dimitris Kammenos tuyên thệ để nhậm chức thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng, ông này bị ép phải từ chức, đã gây dư luận phẫn nộ trên mạng Twitter. Trên internet của người Hy Lạp xuất hiện đầy những nhận xét về lời tố cáo phân biệt chủng tộc liên quan đến ông Tsipras. Tân chính phủ của ông Tsipras hình thành từ những người thuộc đảng Syriza cánh tả của ông này và một số nhà lập pháp của đảng Độc lập cánh hữu theo chủ nghĩa dân tộc tại Hy Lạp, đã chấp nhận sẽ thúc đẩy cuộc cải cách kinh tế đầy khó khăn với sự theo dõi chặt chẽ của các chủ nợ quốc tế.

Trên đường phố Athens, nhiều cư dân cho biết, họ cảm thấy không mấy tin cậy vào chính phủ mới. Hy Lạp sẽ xem xét gói viện trợ lên đến 86 tỉ euro, tương đương 95 tỉ Mỹ kim bắt đầu khởi động vào tháng tới. (Song Châu)