19/06/2016 | 1

Hy Lạp nóng 40 độ C dịp đầu hè

Hy Lạp nóng 40 độ C dịp đầu hè

Athens, Greece. (Reuters) – Những ngày hè đầu tiên đã phả hơi nóng dữ dội khắp đất nước Hy Lạp trong ngày hôm nay và nhiệt độ lên đến gần 40 độ C, tương đương 104 độ F tại thủ đô Athens.

Du khách mang theo quạt và chai chứa nước, núp dưới bóng mát của các tàng cây cao tại các công viên và dùng dù che để tránh ánh ánh nắng mặt trời gay gắt. Họ đi thăm vòng quanh thành phố, trong khi người dân Athens thì đổ xô ra các bãi biển.

Sara, 17 tuổi, du khách đến từ Tây Ban Nha cùng với nhiều người bạn đã ngồi bệt trên vỉa hè, quạt lấy quạt để như để xua đi hơi nóng bao trùm. Robbie, du khách người Anh cho biết, người ở ngoài trời sẽ không chịu nổi hơi nóng. Ông này nói rằng, trong khi nhiệt độ lên tới 40 độ C, thà ở trong nhà thì hơn, như tại các viện bảo tàng chẳng hạn.

Tuy nhiên, nhiều người khác vẫn cho rằng họ cảm thấy thú vị với thời tiết nóng bức ở Athens, hoàn toàn khác hẳn so với thời tiết ở quê nhà của họ. Bettina, du khách người Anh cho rằng họ thích ánh sáng mặt trời, vì ở Anh đã chịu lạnh một thời gian dài, và qua một cơn mưa ẩm ướt.

Hy Lạp thường bị nóng vào mùa hè, và nhiệt độ có thể lên đến kỷ lục 46 độ C, tương đương 114 độ F. (Song Châu)