31/07/2016 | 0

Hy Lạp: Chính sách ưu đãi thu hút du khách

Hy Lạp: Chính sách ưu đãi thu hút du khách

Lesvos Island, Hy Lạp. (Reuters) – Trong khi chính phủ Hy Lạp tung ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút du khách đến đảo Lesvos, một số chuyên viên tiếp tục cho rằng có nhiều vấn đề lớn hơn cần phải giải quyết, đó là cuộc khủng hoảng người tị nạn, thuế cao và nỗi lo lắng về tình hình an ninh.

Hơn 600 ngàn người tị nạn đã đổ xô đến quần đảo Hy Lạp từ giữa tháng Bảy năm ngoái cho đến tháng Ba năm nay. Điều đó đã khiến Hy Lạp không còn là nơi hấp dẫn du khách và làm ảnh hưởng đến môi sinh của hòn đảo này. Để phô trương thanh thế của mình một lần nữa, chính phủ Hy Lạp vừa giới thiệu một loạt chính sách để nhằm biến nơi đây thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Chẳng hạn như cung cấp 10 ngày lưu trú miễn phí tại khách sạn cho du khách có lợi tức thấp hoặc không có việc làm. Du khách còn được giảm 30% chi phí qua phà Blue Star.

Một trong những chuyên viên ngành vận chuyển hàng hải của Constantinos Autonopoulos nói rằng, mặc dù các chính sách kể trên có thể đóng vai trò thúc đẩy ngành kỹ nghệ du lịch, nhưng vấn đề căn bản cần được tiến hành là giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn.

Nhiều chuyên viên khác cho rằng sự phát triển ngành du lịch Hy Lạp chịu ảnh hưởng nặng nề vì tình trạng sưu cao thuế nặng, khiến nhiều dịch vụ du lịch trở nên đắt đỏ đối với du khách. (Song Châu)