27/02/2015 | 0

Hy Lạp bắt 5 người Việt Nam buôn và trồng cần sa

Hy Lạp bắt 5 người Việt Nam buôn và  trồng cần sa

Trang tin tức trực tuyến tiếng Anh của nhật báo lâu đời tại Hy Lạp I Kathimerini hôm 26 tháng 2 cho biết, những người này đã kiếm được khoảng 50 triệu Euro từ việc sản xuất cần sa loại hảo hạng.

Theo cảnh sát Attica, địa điểm sản xuất của băng tội phạm này nằm tại ba ngôi nhà, tọa lạc tại thị trấn Pendeli, Pikermi và Lagonissi trong vùng Attica. Cũng theo điều tra, sáu nghi phạm nói trên đã dùng các kỷ nghệ tân tiến để sản xuất cần sa và bán ra với giá từ 5,000 đến 10,000 Euro một ký.

Liên quan đến người Việt ra nước ngoài trồng cần sa, Hãng thông tấn Reuters trích dẫn ước tính từ Bộ Nội vụ Anh cho biết có khoảng 13,000 nô lệ trong các trại trồng cần sa trái phép ở Anh trong năm 2013. Đa số nạn nhân đến từ Việt Nam, Albania, Nigeria và Romania.

Bọn tội phạm buôn người bắt nhiều trẻ em Việt Nam phải đi bộ hàng ngàn cây số, đi thuyền và xe trong nhiều tháng để đến Anh. Nhiều thiếu niên Việt Nam được giải thoát lại bỏ trốn để vào các khu vực trồng cần sa tiếp, vì thân nhân của họ ở quê nhà bị đe dọa.

Hãng tin Reuters cũng trích nguồn tin từ Bộ Công an Việt Nam nói rằng có đến 60% những kẻ buôn người lại chính là những nạn nhân trước đó.

Thanh Lan / SBTN