09/08/2017 | 1

Huyền thoại nhạc đồng quê Glen Campbell qua đời ở tuổi 81

Huyền thoại nhạc đồng quê Glen Campbell qua đời ở tuổi 81

Nashville, Tennessee. (Reuters) – Người đại diện của huyền thoại nhạc đồng quê Glenn Campbell xác nhận: ca sĩ “Rhinestone Cowboy” và “Wichita Lineman” vừa qua đời vào hôm qua, hưởng thọ 81 tuổi.

Người đại diện Sanford Brokaw cho biết Glenn Campbell trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện dành cho người bị bệnh Alzheimer ở Nashville, trong vòng tay yêu thương của tất cả thành viên gia đình. Qua thông báo chính thức đăng trên website của ca sĩ, gia đình ông cho biết người chồng, người cha, ông nội, ông ngoại, tay đàn guitar, huyền thoại nhạc đồng quê không còn nữa, sau một thời gian dài chiến đấu dũng cảm với bệnh Alzheimer.

Tháng 6 năm 2011, Glenn Campbell tuyên bố ông được chẩn đoán bị bệnh Alzheimer. Sau đó, ca sĩ “Gentle on My Mind” bắt tay vào chuyến lưu diễn toàn quốc tạm biệt người hâm mộ. Chuyến lưu diễn kéo dài hơn một năm, kết thúc vào tháng 11 năm 2012.

Glenn Campbell bắt đầu sự nghiệp bằng công việc của một nhạc sĩ đàn guitar tại phòng thu âm ở Los Angeles, trước khi trở thành một biểu tượng trên các bảng xếp hạng âm nhạc, các đài phát thanh và đài truyền hình toàn nước Mỹ trong thập niên 1960 và 1970. Ông giành được 6 giải Grammy và có 9 bài hát đứng đầu trong một sự nghiệp kéo dài hơn 50 năm. Năm 2005, tên ông được gắn tại Country Music Hall of Fame. Glenn Campbell vừa phát hành album cuối cùng vào tháng 6 năm 2017, mang tên “Adios.” Album được ghi âm lại sau khi tour diễn kết thúc. (Mai Đức)