15/05/2015 | 0

Huyền thoại nhạc Blues B.B. King qua đời

Huyền thoại nhạc Blues B.B. King qua đời

Washington, DC. (Reuters) – Nghệ sĩ Guitar B.B. King, người đưa nhạc Blues vào huyền thoại, người gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới thế hệ các nghệ sĩ guitar rock như Eric Clapton, Stevie Ray Vaughan, vừa qua đời vào tối thứ Năm, hưởng thọ 89 tuổi.

Tin buồn này được tờ Los Angeles Times đưa lên ngay sau đó. Tờ báo dẫn lời của vị luật sư của B.B. King, cho biết huyền thoại nhạc Blues là người mãi mãi gắn bó với cây đàn guitar Gibson mà ông đặt tên là Lucille, tạ thế ngay tại nhà riêng ở Las Vegas. Trong thập niên 80, B.B. King từng được chẩn đoán bị mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trong tháng 4 vừa qua, ông được đưa vào bệnh viện sau khi gặp tình trạng mất nước vì có liên quan với căn bệnh này. Vào đầu tháng 5, ông viết một bài trên Facebook cho biết ông được nhân viên y tế tới chăm sóc tại nhà.

Trong những năm đầu sự nghiệp, ông biểu diễn riêng cho khán thính giả người da đen, nhưng giọng hát chân thành và tài năng không thể phủ nhận của ông giúp ông có một lượng người hâm mộ rất lớn qua thời gian. Ông thường xuyên lưu diễn châu Âu và đứng đầu các bảng xếp hạng. Sự nghiệp của ông nhảy vọt lên đỉnh cao khi ông song ca với ban nhạc U2 bản When Love Comes To Town. Ông từng được xếp hạng thứ ba trong danh sách những tay guitar vĩ đại nhất của mọi thời đại. (Mai Đức)