12/08/2015 | 0

Huyền thoại Michael Jordan ra tòa cho vụ kiện dân sự

Huyền thoại Michael Jordan ra tòa cho vụ kiện dân sự

Chicago, Illinois. (Reuters) – Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan xuất hiện ở Chicago hôm thứ Ba, nhưng không phải trên sân bóng rổ mà là trong một tòa án.

Michael Jordan bước vào một tòa án liên bang, nơi đang xử vụ kiện dân sự mà ông là chủ đơn. Ông đệ đơn kiện cửa hàng tạp hóa Dominick vì sử sụng thương hiệu Jordan mà không có sự cho phép của ông. Vụ kiện bắt đầu từ năm 2009, khi một tạp chí đăng quảng cáo chúc mừng Michael Jordan sau khi tên ông được gắn tại Hall of Fame. Quảng cáo này kèm theo phiếu giảm giá thịt bò nhưng trên đó có in tên Michael Jordan. Video cho thấy huyền thoại ung dung bước qua máy dò kim loại trong khi hàng chục phóng viên bao vây, chụp hình và đặt câu hỏi. Tiến trình lấy lời khai bắt đầu từ thứ Tư, Michael Jordan được mời ra làm chứng để bồi thẩm đoàn có thể quyết định xem cựu cầu thủ 52 tuổi này có được nhận tiền bồi thường không. Họ muốn biết lý do tại sao Michael Jordan muốn kiểm soát kỹ thương hiệu của ông. Họ cũng đặt câu hỏi về hợp đồng quảng cáo béo bở của Michael Jordan với nhiều công ty, trong đó có Nike, khi các bên tìm cách thiết lập giá trị hình ảnh của ông.

Trước đó, một thẩm phán ra phán quyết rằng Dominick có sử dụng tên tuổi của Michael Jordan mà không xin phép, nhưng đồng thời cũng cho rằng tin nhắn chúc mừng được Hiến Pháp bảo vệ và không xem là một quảng cáo. (Mai Đức)