07/09/2017 | 0

Huyện “quên” phát tiền hỗ trợ gần 10 ngàn học sinh nghèo

Huyện “quên” phát tiền hỗ trợ gần 10 ngàn học sinh nghèo

Ảnh: Pháp Luật Online

Giới chức huyện miền núi Tương Dương, tỉnh Nghệ An, vừa công bố thư xin lỗi các bậc phụ huynh và các em học sinh nghèo, vì đã “quên” không phát gần 5.7 tỉ đồng tiền hỗ trợ cho hơn 9,800 học sinh nghèo cách đây 3 năm.

Hôm Thứ Tư, ủy ban nhân dân huyện đã chi số tiền hỗ trợ của năm học 2014-2015 cho các em học sinh nghèo của năm đó. Theo báo Pháp Luật Online, số tiền tương đương gần 250,000 Mỹ kim đã được chuyển từ tỉnh Nghệ An xuống huyện Tương Dương hồi tháng 8 năm 2014. Viên chức tài chính huyện khi đó đã “nhầm” và không chuyển số tiền về Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo huyện, mà sử dụng vào mục đích khác.

Trong kỳ họp hội đồng nhân dân huyện Tương Dương hồi giữa năm 2017, một số trường và xã đã nêu nghi vấn về việc học sinh nghèo không nhận được tiền hỗ trợ cách đây 3 năm, và đề nghị huyện làm rõ. Huyện Tương Dương sau đó thành lập một đoàn thanh tra và phát giác ra trong năm học 2014-2015, gần 10,000 em học sinh nghèo đã không hề nhận được tiền hỗ trợ.

Được biết sau khi phát giác ra vụ “quên” phát tiền này, huyện Tương Dương đã có biện pháp khắc phục và chi trả đúng người. Các giới chức sẽ họp hội đồng kỷ luật để truy cứu trách nhiệm của những người có liên quan.

Được biết ủy ban kiểm tra của tỉnh ủy Nghệ An sẽ cử một phái đoàn đến huyện Tương Dương để giám sát và kiểm tra.

Thư xin lỗi của giới chức huyện miền núi Tương Dương, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Huy Lam/SBTN