22/11/2017 | 2

Huy chương vàng Olympics Gabby Douglas nói từng bị bác sĩ Larry Nassar lạm dụng tình dục

Huy chương vàng Olympics Gabby Douglas nói từng bị bác sĩ Larry Nassar lạm dụng tình dục

Lansing, Michigan(CBSNews) — Nữ lực sĩ từng đoạt huy chương vàng Olympics Gabby Douglas hôm Thứ Ba đưa thêm tên mình vào danh sách nạn nhân lạm dụng tình dục của cựu bác sĩ đội tuyển thể dục dụng cụ Hoa Kỳ Larry Nassar.

Douglas lên tiếng trong cùng ngày bác sĩ Nasser nhận tội trước tòa tại tiểu bang Michigan về nhiều cáo buộc về tấn công tình dục. Nữ lực sĩ thể dục dụng cụ 21 tuổi đăng lời tố cáo trong một thông điệp dài trên Instagram. Trong đó cô cho biết trước đây cô không công khai chia sẻ các kinh nghiệm của mình, bởi vì phụ nữ trong nhiều năm qua đã quen im lặng, nhưng cô nhìn nhận “có những điều cực kỳ đau đớn”.

Bác sĩ Nassar 54 tuổi, trước đó làm việc tại Đại học Michigan State. Ông làm bác sĩ đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia USA Gymnastics trong gần 20 năm trước khi bị sa thải vào năm 2015. Trước tòa án ở Lansing, tiểu bang Michigan, hôm Thứ Tư, bác sĩ Nassar nhận tội lạm dụng tình dục 7 thiếu nữ, hầu hết dưới vỏ bọc hoạt động điều trị tại tư gia của ông trong khu vực Lansing và tại một bệnh xá trong khuôn viên trường đại học. Trừ một người, tất cả những người tố cáo ông trong vụ án này đều là lực sĩ thể dục dụng cụ.

Ba ngôi sao thể dục dụng cụ Olympics của Hoa Kỳ là Aly Raisman, McKayla Maroney và nay thêm Gabby Douglas, ở trong số những người đã lên tiếng công bố mình là một trong những nạn nhân của bác sĩ Nassar. Ngoài vụ án này, ông Nassar còn đối diện với những cáo buộc tương tự trong những vụ án của hơn 125 phụ nữ và bé gái khác. (Huy Lam)