03/03/2016 | 2

Huy chương Bạc TVH chèo thuyền của Úc qua đời

Huy chương Bạc TVH chèo thuyền của Úc qua đời

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Cựu vô địch thế giới môn chèo thuyền người Australia và là người đoạt huy chương bạc Thế vận hội, bà Sarah Tait vừa qua đời vì bệnh ung thư ở độ tuổi 33.

Uỷ ban Thế vận hội Australia cho biết, bà qua đời vào sáng sớm thứ Năm. Tait đã cùng với Kate Hornsey là cặp đôi đã giành huy chương bạc tại Thế vận hội Luân Đôn năm 2012. Bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung vào năm 2013. Bà đã ngừng các cuộc thi đấu ngay trong năm sau để quay sang chiến đấu với căn bệnh. Bà đã ba lần tham dự Thế vận hội sau khi giành được chức vô địch chèo thuyền Australia năm 2005. Chồng của bà là một huấn luyện viên môn chèo thuyền quốc gia, và cả hai có 2 đứa con. Sau khi sinh đứa con đầu lòng hồi năm 2008, Sarah Tait trở thành người mẹ đầu tiên đại diện Australia tham gia cuộc thi chèo thuyền tại Thế vận hội Luân Đôn.

Tait là người dẫn đầu đoàn chèo thuyền Australia tại Thế vận hội Bắc Kinh và là một trong 8 phụ nữ nổi bật tại Athens, khi đồng đội của bà là Sally Robbins rút khỏi cuộc thi trong trận chung kết. (Song Châu)