18/11/2015 | 1

Huỷ bỏ trận túc cầu Đức – Hoà Lan vì an ninh

Huỷ bỏ trận túc cầu Đức – Hoà Lan vì an ninh

Hanover, Germany. (Reuters) – Trận đấu túc cầu giữa Đức và Hoà Lan, có sự tham dự của thủ tướng Angel Merkel theo kế hoạch sẽ diễn ra tại Hanover vào ngày hôm qua, cuối cùng bị hoãn lại chỉ 2 tiếng đồng hồ trước khi trận đấu bắt đầu vì lý do an ninh.

Theo Bộ trưởng Nội Vụ Đức, Thomas de Maiziere, trận đấu bị hoãn vì tin báo động bị đặt bom. Ông cho rằng nguồn tin này là đáng tin cậy, và quyết định huỷ bỏ trận đấu là đúng đắn. Thomas de Maiziere không cung cấp chi tiết về nguyên nhân dẫn đến quyết định này. Tư lệnh cảnh sát Hanove thì tuyên bố rằng, họ đã nhận được nguồn tin đặc biệt nói rằng, có âm mưu tấn công bằng chất nổ tại nơi sắp diễn ra trận đấu. Cảnh sát Đức cho xe phóng thanh kêu gọi cổ động viên của hai đội túc cầu rời khỏi vận động trường Hanover và điều động binh sĩ trang bị súng ống, đạn dược đứng canh gác bên ngoài khu vực này.

Tuy nhiên, theo bộ trưởng Nội Vụ thì lực lượng an ninh không tìm thấy chất nổ cũng không bắt giữ ai khi nhận được tin mật báo. Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm nay ban hành một thông báo bảo vệ quyết định huỷ bỏ trận túc cầu giữa đội Đức và đội Hoà Lan, cho rằng đó là quyết định đúng đắn. (Song Châu)