11/07/2021 | 26

Huỷ bỏ sự kiện “America First” tại quận Cam vì sự góp mặt của hai dân biểu Cộng Hoà Taylor Greene và Matt Gaetz 

Huỷ bỏ sự kiện “America First” tại quận Cam vì sự góp mặt của hai dân biểu Cộng Hoà Taylor Greene và Matt Gaetz 

Ban tổ chức tại quận Cam đã quyết định huỷ bỏ một sự kiện “America First” dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần tới, sau khi được biết có hai dân biểu Cộng Hoà Matt Gaetz và Marjorie Taylor Greene sẽ phát biểu tại sự kiện này. Tổng giám đốc của Trung tâm tổ chức sự kiện và yến tiệc Pacific Hills, ông Javad Mirtavoosi cho biết ban tổ chức đã quyết định huỷ bỏ cuộc diễn hành ngay sau khi biết được những người được mời phát biểu. 

Trước đó vào hôm thứ Sáu (9/7), khách sạn Laguna Hills đã hủy bỏ cuộc tập họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/7, với lý do hai dân biểu đảng Cộng Hoà gây tranh cãi tham gia sự kiện. Khách sạn từ chối xác nhận rằng lý do buổi tập họp bị hủy bỏ có phải là do sự khác biệt chính trị hay không.  Vé mời tham gia đang tiếp tục được bán và buổi diễn hành sẽ được tổ chức ở nơi khác vào cùng ngày. 

Cuộc tụ họp “America First” lần đầu được tổ chức từ tháng 5 tại một nhà hưu trí ở Orlando, Florida. Tại các điểm dừng chân, dân biểu Gaetz và Greene đã liên tục công kích những nhà lập pháp của cả hai đảng,  bao gồm Dân biểu Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez và những dân viên Cộng hoà phản đối chương trình nghị sự của cựu Tổng thống Trump. 

Trong những tháng gần đây, bà  dân biểu Greene đã bị chỉ trích vì liên tục đề cập đến sự kiện Holocaust, cũng như các thuyết âm mưu của bà về vụ bạo loạn ở điện tòa nhà quốc hội. Trong khi đó, dân biểu Gaetz hiện đang bị FBI điều tra về những cáo buộc mua  bán dâm với một cựu viên chức thuế.