08/08/2020 | 2

Hủy bỏ đình chỉ việc học của một học sinh đăng lên mạng xã hội bức ảnh về hành lang đông đúc của nhà trường

Hủy bỏ đình chỉ việc học của một học sinh đăng lên mạng xã hội bức ảnh về hành lang đông đúc của nhà trường

Em Hannah Watters, 15 tuổi, học sinh lớp 10 tại trường trung học North Paulding High School (NPHS) ở Dallas, Georgia, bị đình chỉ học trong vòng 24 giờ sau khi đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp hành lang đông đúc tại trường học của em. Tuy nhiên, mới đây, mẹ của em đã xác nhận với ABC News rằng hình phạt trên đã được hủy bỏ.

Vào hôm thứ Ba tuần này, em chụp ảnh các bạn cùng lứa khoác vai nhau, hầu như phớt lờ các hướng dẫn về khoảng cách xã hội, một số học sinh khác cũng không đeo khẩu trang. Chán nản với việc khó giữ khoảng cách an toàn với các học sinh khác, em Hannah đã đăng bức hình em chụp lên Twitter ngay sau khi các lớp tan học vào thứ Ba. Sau đó, ban giám đốc nhà trường đã nhanh chóng đình chỉ em Hannah.

Vào thứ Tư vừa qua, cùng ngày em Hannah được thông báo về việc em bị đình chỉ học, một thông báo đã được đưa ra qua hệ thống liên lạc nội bộ tại trường trung học North Paulding High School, theo đó học sinh được khuyến cáo về hậu quả nếu dám phát tán ảnh hoặc video ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của trường.

Theo đài ABC đưa tin, mẹ của em Hannah đã viết một lá thư cho hiệu trưởng trường trung học North Paulding phản đối hình phạt dành cho con gái của bà. Hình phạt đình chỉ học em Hannah đã được hủy bỏ vào sáng thứ Sáu (7/8), và em dự kiến sẽ trở lại trường vào thứ Hai tuần sau. (BBT)