Hương vị Việt có mặt tại vòng sơ kết ẩm thực Culinary Battles

Hương vị Việt có mặt tại vòng sơ kết ẩm thực Culinary Battles

Culinary Battles là cuộc thi nấu ăn do công ty Caesars Entertainment tổ chức với mục đích quy tụ những đầu bếp nổi danh để tranh đua đoạt ngôi vua đầu bếp Á Châu tại Hoa Kỳ. Sáu đầu bếp Á Đông tại miền Tây Hoa Kỳ, trong đó có bà Uyên Thi, chủ nhân của tiệm Uyên Thi Bistro và Corner View Bakery và một đầu bếp gốc Việt nữa là ông Corey Vũ, hiện đang dạy nấu ăn tại The Academy of Art Culinaire ở Garden Grove. Bà Uyên Thi cũng là người hướng dẫn chương trình Bếp Nhà Ta Nấu trên đài truyền hình SBTN.
Cuộc thi sẽ diễn ra tại trường Le Cordon Bleu College of Culinary Arts tại thành phố Pasadena-California vào chiều thứ Bẩy 15/3. Hai người trong số 6 đầu bếp sẽ được chọn vào vòng chung kết tại Caesars Palace-Las Vegas cuối tháng Tư. Bà Uyên Thi rất ngạc nhiên khi được ban tổ chức gọi điện thoại liên lạc và sau khi thử vài món, họ tuyên bố bà Uyên Thi đủ điều kiện vô vòng bán kết mà không phải qua thủ tục nộp đơn và vòng loại.
Ba đầu bếp trong số 6 người đã chọn món ăn Việt Nam làm hương vị chính trong cuộc thi. Bốn đầu bếp có mặt trong cuộc thi gồm có ông Erwin Tjahyadi, đầu bếp và đồng chủ nhân của nhà hàng Komodo, người chuyên nấu ăn cho những bữa tiệc nổi tiếng như Golden Globes, Grammy Awards. Đầu bếp Chris Oh, sáng lập viên của công ty Seoul Sausage Co ở Los Angeles. Đầu bếp Yoya Takahashi của nhà hàng Hamasaku, nổi danh về món sushi, ở Los Angeles. Và đầu bếp Perry Cheung, chủ nhân của nhà hàng Phorage, một nhà hàng thức ăn Việt Nam được nhiều người biết đến, cũng ở Los Angeles. T. Lan