08/08/2020 | 1

Hướng dẫn mở lại trường đại học của California bao gồm giới hạn đối với các lớp học trực tiếp và ký túc xá

Hướng dẫn mở lại trường đại học của California bao gồm giới hạn đối với các lớp học trực tiếp và ký túc xá

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Sáu (7 tháng 8), các viên chức y tế tiểu bang California cho biết trong hướng dẫn được chờ đợi từ lâu, về cách trường học có thể hoạt động khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt rằng: khi các trường đại học ở California mở cửa trở lại vào mùa thu này, họ phải tuân thủ các hạn chế nghiêm ngặt dành cho các lớp học trực tiếp và rất nhiều hạn chế cho cuộc sống trong ký túc xá và khuôn viên trường.

Sự chậm trễ của tiểu bang trong việc ban hành hướng dẫn đã khiến các trường đại học gặp khó khăn khi họ phải tranh nhau lập các kế hoạch mở cửa lại mà không biết có được các viên chức y tế công cộng của quận và tiểu bang chấp thuận hay không, và nó sẽ ảnh hưởng đến hàng ngàn sinh viên như thế nào khi chỉ vài ngày nữa là học kỳ mùa thu bắt đầu.

Hầu hết các trường đại học, bao gồm cả hệ thống đại học tiểu bang California, UC và Cal State rộng lớn, đã thông báo kế hoạch khai giảng học kỳ mùa thu với chủ yếu là các lớp học trực tuyến. Quy định nghiêm ngặt của tiểu bang nghiêm cấm các các cơ sở nằm trong danh sách 38 quận cần giám sát tình hình dịch Covid-19 tổ chức giảng dạy trong nhà.

Một số học viện, bao gồm USC và Claremont McKenna College, đã đột ngột hạn chế lại kế hoạch đưa một số sinh viên trở lại trường, thông báo rằng sẽ bắt đầu các lớp học trong tháng này với việc đào tạo từ xa và khả năng tiếp cận ký túc xá rất hạn chế. (BBT)