Hung Vanngo: từ một em bé Việt tị nạn trở thành nghệ sĩ trang điểm cho các ngôi sao

Hung Vanngo: từ một em bé Việt tị nạn trở thành nghệ sĩ trang điểm cho các ngôi sao

Calgary, Canada — Nếu có ai hỏi Hung Vanngo về những bí ẩn đời tư của một số ngôi sao Hollywood, anh sẽ chỉ nói về đời mình, rằng anh đã từ một em bé Việt Nam tị nạn ở Calgary trở thành một nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng khắp lục địa Bắc Mỹ.

Khách hàng của Hung gồm nhiều nhân vật nổi tiếng như Cindy Crawford, Selena Gomez, Julianne Moore, Renee Zellweger, Jennifer Aniston, và một số đông những tên tuổi khác. Tạp chí Cosmopolitan bình chọn anh là 1 trong 14 nghệ sĩ trang điểm hàng đầu thế giới. Khi được hỏi về bí quyết thành công, Hung nói anh biết cách tăng thêm vẻ đẹp có trong mỗi người. Anh làm cho thân chủ của anh trở thành phiên bản đẹp hơn của chính họ.

Chào đời tại Việt Nam, Hung cùng gia đình trốn sang Thái Lan, và sau khi được Canada nhận cho tị nạn, họ định cư tại Calgary. Sau trung học, Hung vào Marvel College học về làm tóc và trang điểm. Anh làm tóc một thời gian tại Calgary, rồi đến năm 2003 dọn tới Toronto chú trọng vào trang điểm. Ba năm sau, anh dọn sang New York và đổi họ của mình từ Ngô Văn thành Vanngo, viết dính liền, vì thấy các báo thường viết sai tên và họ của mình. Hiện nay anh thường xuyên di chuyển giữa Los Angeles và New York, và đôi khi xuất ngoại để làm việc cho một số nghệ sĩ nổi tiếng trên đường họ đi lưu diễn.

Cho đến nay anh vẫn còn độc thân, và anh giải thích là do anh quyết chuyên chú vào sự nghiệp.

Huy Lam / SBTN