10/03/2018 | 0

Hung thủ và 3 con tin thiệt mạng trong trụ sở cựu chiến binh ở California

Hung thủ và 3 con tin thiệt mạng trong trụ sở cựu chiến binh ở California

Yountville, California. (Reuters) – Một cuộc bắt giữ con tin kéo dài cả ngày tại Yountville kết thúc một cách bi thảm vào tối qua 9 tháng 3.

Cảnh sát thông báo ba nữ nạn nhân bị thiệt mạng, sau khi tay súng tiến vào một bữa tiệc tại cơ sở và bắt con tin. Các viên chức xác nhận ba nữ con tin bị thiệt mạng trong vụ bắt giữ con tin là giám đốc điều hành Christine Loeber, bác sĩ trị liệu Jen Golick và bác sĩ tâm lý Jennifer Gonzales của Sở Y Tế Cựu Chiến Binh San Francisco.

Hung thủ được xác định là Albert Wong, 36 tuổi, cư dân Sacramento, cựu thành viên của Chương Trình Pathway Home tại cơ sở dành cho các cựu quân nhân cao niên và khuyết tật. Khoảng 6 giờ chiều 9 tháng 3, cảnh sát vào phòng tại Yountville Veterans Home, nơi tay súng giữ con tin. Theo cảnh sát California, 3 phụ nữ và tay súng đã chết. Cảnh sát ban đầu đáp lại tin có tiếng súng nổ vào khoảng 10 giờ 20 phút sáng Thứ Sáu tại cơ sở chăm sóc cựu chiến binh lớn nhất nước. Một người đàn ông mang súng bước vào tòa nhà Pathway Home và bắt một số con tin. Cảnh sát quận Napa tới hiện trường và đấu súng với hung thủ. Tay súng cho phép một số nhân viên rời cơ sở và sau đó cố thủ trong một căn phòng với 3 con tin. Không có cảnh sát nào bị thương.

Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California Bill Dodd nói với ABC7 rằng tay súng là một cựu chiến binh bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương, từng phục vụ tại Trung Đông. Ông được yêu cầu rời cơ sở vào đầu tuần này.

Thống Đốc Jerry Brown ban hành thông cáo vào tối Thứ Sáu, bày tỏ lời chia buồn cùng với nạn nhân. (Nguyên Trân)