20/07/2016 | 0

Hung thủ trên xe lửa Đức bị ảnh hưởng ISIS

Hung thủ trên xe lửa Đức bị ảnh hưởng ISIS

Berlin, Đức. (Reuters) – Giới chức an ninh hàng đầu của Đức cho biết hôm nay là hung thủ Afghanistan 17 tuổi, người mà đã tấn công trong một chuyến xe lửa ở Bavaria với một cái rìu và một con dao, đã hành động đơn độc do ảnh hưởng của tuyên truyền cực đoan Hồi giáo trên mạng.

Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maiziere nói với các phóng viên ở Berlin là 5 người bị thương trong vụ tấn công, và hai người vẫn còn trong tình trạng nguy kịch. Ông nói thêm là không chắc tất cả những người này sẽ sống sót. Nhóm Quốc Gia Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Tuy nhiên chính quyền Đức cho biết là họ đã không tìm thấy có các liên lạc trực tiếp giữa hung thủ và tổ chức cực đoan. Một lá cờ của Quốc Gia Hồi Giáo vẽ bằng tay đã được tìm thấy trong phòng của hung thủ cũng như một video do nhóm này tung lên mạng trong đó thanh niên này tự nhận mình là một người lính của Quốc Gia Hồi Giáo. Ông De Maiziere cho biết vẫn chưa rõ đoạn video đã được thực hiện vào lúc nào. Ông nói đây là một video tiêu biểu thường thấy của những kẻ tấn công tự sát. Trong video, hung thủ kêu gọi những người khác thực hiện các cuộc tấn công giết những kẻ ngoại đạo. (Lê Hoàng)