19/06/2016 | 0

Hung thủ tấn công Orlando nói về bạo lực từ lúc còn nhỏ

Hung thủ tấn công Orlando nói về bạo lực từ lúc còn nhỏ

Fort Pierce, Florida. (CBS) – Các hồ sơ trường học cho biết ngay từ năm lớp ba, hung thủ vụ nổ súng ở Orlando, đã nói chuyện thường xuyên về tình dục và bạo lực. Trước khi tốt nghiệp xong trung học, y đã bị đình chỉ tổng cộng 48 ngày do đánh nhau và làm các học sinh khác bị thương.

Hung thủ Omar Mateen ghi danh vào các trường công ở Florida, sau khi gia đình y dọn từ New York đến Port Saint Lucie vào năm 1991. Mateen ghi danh vào các trường tiểu học và trung học của quận St. Lucie. Các thầy cô giáo cho biết y gây gián đoạn cho lớp học cũng như có thành tích học tập kém cỏi.

Một giáo viên lớp ba viết trong hồ sơ là Mateen chạy nhảy rất nhiều, thô lỗ, hay chửi bới và hung hăng. Người giáo viên mô tả Mateen hay nói về bạo lực và tình dục.

Lúc lên lớp bảy, các giới chức của nhà trường đã phải chuyển Mateen đến một lớp học khác để tránh xung đột với các bạn bè trong lớp. Hồ sơ của lớp bảy cho biết Mateen học hành kém cỏi và có cư xử xấu.

Trong một bức thư vào năm 1999 gởi đến người cha của Mateen, một giáo viên trung học đã viết em Mateen không tự kiểm soát được bản thân và đã làm xáo trộn cho lớp học (Lê Hoàng)