14/03/2022 | 62

Hung thủ tấn công người vô gia cư ở New York và Washington có thể là một

Hung thủ tấn công người vô gia cư ở New York và Washington có thể là một

Cảnh sát Thành phố New York và Washington, D.C., thông báo vào khuya Chủ nhật (13 tháng Ba) rằng họ đang truy lùng một nghi can, người được cho là đã giết chết hai người và làm bị thương ba người khác trong một loạt các cuộc tấn công nhằm vào người vô gia cư.

NBC dẫn tuyên bố chung của Cảnh sát ở cả hai thành phố cho biết vụ bạo lực mới nhất xảy ra vào sớm thứ Bảy (12 tháng ba) ở New York, trong đó hai người đàn ông bị bắn khi đang ngủ trên vỉa hè trong các vụ tấn công riêng biệt do cùng một người thực hiện.

Vụ nổ súng đầu tiên xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 sáng khiến một người đàn ông bị thương. Vụ thứ hai xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng và chỉ đến khi trời tối nạn nhân mới được phát hiện, sau khi người dân báo với cảnh sát rằng có một người đàn ông trên phố với vết thương do súng bắn. Cảnh sát cho biết nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường. Giới hữu trách cho biết sự việc lần này và vụ án giết người hồi đầu tuần được cho là có liên quan đến nhau. Ba vụ tấn công trước đó xảy ra ở Washington, DC.

Hai vụ xảy ra lần lượt vào lúc 4 giờ sáng ngày 3 tháng 3 và 1 giờ 21 phút sáng thứ ba (8 tháng 3), trong đó các nạn nhân may mắn sống sót. Vụ thứ Ba xảy ra vào thứ tư (9 tháng 3) khiến một người chết, nạn nhân được phát hiện trong một đám cháy mà Cảnh sát Metropolitan cố gắng dập tắt.

Trong một tuyên bố chung vào cuối Chủ nhật, Ông Eric Adams, Thị trưởng Thành phố New York và ông Muriel Bowser, thị trưởng Washington, D.C., cho biết việc tìm kiếm nghi can sẽ là ưu tiên hàng đầu.