03/10/2017 | 1

Hung thủ Stephen Paddock là ai?

Hung thủ Stephen Paddock là ai?

Ảnh: dailystar.co.uk

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Cảnh sát xác định Stephen Paddock 64 tuổi, là tay súng đứng từ cửa sổ tầng lầu thứ 32 xả đạn xuống đám đông phía dưới, giết chết ít nhất 59 người và làm bị thương hơn 500 người khác, được cho là vụ nổ súng có nhiều người chết nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Cảnh sát cho biết trong phòng khách sạn của hung thủ có 23 khẩu súng các loại, và đã ở đây từ ngày 28 tháng 9. Tại buổi họp báo hôm 2 tháng 10, nhân viên Aaron Rouse của FBI tại Las Vegas thông báo không tìm thấy mối lên kết giữa hung thủ với bất cứ nhóm khủng bố quốc tế nào. Hiện nay FBI vẫn điều tra động cơ giết người của Paddock.

Stephen Paddock là ai? Theo Eric Paddock là người anh trai , Stephen Paddock không có hồ sơ tội ác hình sự, ngoại trừ một vé phạt đậu xe từ cách đây nhiều năm. Ông ta không quan tâm tới tôn giáo lẫn chính trị. Ông Eric xác nhận Stephen là thợ săn được cấp giấy phép, có vài khẩu súng trong nhà, nhưng đều là súng lục và hợp lệ. Ông Eric cho biết, Stephen từng là một triệu phú, kiếm tiền rất giỏi nhờ vào việc đầu tư địa ốc. Trước đó, Stephen là một kế toán cho một công ty lớn và không hề có rắc rối gì về tiền bạc.

Sau khi phóng viên CBS News đến tìm hiểu, đại diện công ty Lockheed Martin xác nhận hung thủ từng làm việc cho họ từ năm 1985 tới năm 1988. Công ty này đồng ý cung cấp tất cả thông tin của nghi can cho FBI.

Ông Eric cũng xác nhận cha của hung thủ là Benjamin Paddock, một tay cướp nhà băng khét tiếng, từng bị FBI truy nã trong 8 suốt năm vì vượt ngục vào năm 1969.

Cũng liên quan đến hung thủ, hôm 3 tháng 10, chính phủ Nhật Bản cho hay không biết bất kỳ tin tức nào để xác định những luận cứ của cảnh sát Las Vegas, được công bố liên quan đến người bạn gái lâu năm của Stephen Paddock, hiện đang trú ngụ tại Tokyo. Cảnh sát Las Vegas nói rằng bà Marilou Danley, 62 tuổi, là công dân Úc gốc Philippines, có lẽ đã bay sang Philippines để thăm viếng thân nhân vào lúc xảy ra vụ nổ súng. Giới thẩm quyền Hoa Kỳ tin rằng bà Danley đang có mặt tại Tokyo, và đang nóng lòng muốn thẩm vấn bà này, mặc dù bà không phải là nghi can trong vụ nổ súng. (Mai Đức)