Hung thủ sát hại công dân Việt Nam tại thành phố Osaka, Nhật Bản bị bắt giữ

Hung thủ sát hại công dân Việt Nam tại thành phố Osaka, Nhật Bản bị bắt giữ

Vào chiều thứ Năm ngày 05 tháng 08, Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được hung thủ sát hại công dân Việt Nam tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu ở quận Chuo tại thành phố Osaka vào tối ngày 02 tháng 08.

Truyền thông Nhật Bản loan tin cùng ngày, trích thông tin từ Tòa Đại Sứ cộng sản Việt Nam tại thành phố Osaka cho biết hung thủ có tên Alberto, quốc tịch Cộng hòa Dominica, năm nay 26 tuổi, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định.

Hung thủ được ghi nhận là đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị bắt tại Nishimari Osaka vào khoảng 3 giờ chiều ngày 05 tháng 08. Cảnh sát tỉnh Osaka xác định hung thủ đã đánh đập một người quốc tịch Việt Nam và đạp người này xuống sông Dotonbori khiến nạn nhân tử vong. Cảnh sát cho biết nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong là do bất tỉnh và chết đuối. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy có các vết tím bầm ở đầu và cổ.

Trước đó, vào tối ngày 02 tháng 08, trên mạng xã hội loan truyền một đoạn phim về vụ sát hại nói trên. Đội cấp cứu sau đó đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi và tử vong lúc khoảng 9 giờ tối ngày 02 tháng 08. Cảnh sát Nhật Bản xác nhận nạn nhân là công dân Việt Nam có tên viết tắt TTA, sinh năm 1999, quê quán tại Hải Phòng