23/04/2018 | 0

Hung thủ nổ súng tại Waffle House ở Tennessee đã bị bắt

Hung thủ nổ súng tại Waffle House ở Tennessee đã bị bắt

Nashville, Tennessee. (Reuters) – Vào Thứ Hai 23 tháng 4, cảnh sát tại thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee, cho biết họ đã bắt giữ Travis Reiking, 29 tuổi, kẻ bị cáo buộc đã sát hại 4 người trong vụ nổ súng tại nhà hàng Waffle House vào hôm Chủ Nhật.

Thông báo được đưa ra gần 34 tiếng sau vụ thảm sát, vốn đã gây chấn động thủ phủ Tennessee và dẫn đến một cuộc truy lùng quy mô lớn. Cảnh sát chưa cho biết Reinking được tìm thấy như thế nào, chỉ nói rằng kẻ này bị bắt trong một khu vực có nhiều cây cối, cách nhà hàng Waffle House hơn 1 dặm. Cảnh sát Nashville cũng đăng lên mạng ảnh chụp Reinking, cho thấy hắn bị còng tay ngồi trên xe cảnh sát, và bị rách vai áo.

Reinking từng bị bắt bên ngoài Tòa Bạch Ốc vào năm ngoái, và cũng có nhiều vụ đụng độ với lực lượng công lực tiểu bang Illinois. Vào 4 ngày trước vụ nổ súng, Reinking đã lấy cắp một chiếc BMW từ một đại lý xe ở vùng lân cận Nashville, và cảnh sát sau đó tìm thấy chiếc xe tại khu chung cư mà nghi can cư trú. Reinking từng có giấy phép sở hữu súng tại Illinois, nhưng giấy phép này đã bị hủy, và các vũ khí bị thu hồi vào sau vụ rắc rối mà Reinking gây ra ở Tòa Bạch Ốc năm ngoái. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết, chưa rõ vì sao, các vũ khí này sau đó lại trở về tay của Reinking.

Vào 3 giờ 30 sáng Chủ Nhật, Reinking, không có quần áo gì ngoài một chiếc áo khoác, đã nổ súng vào những người đứng trong bãi đậu xe của nhà hàng Waffle House, khiến 3 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, và 2 người khác bị thương. Reinking bỏ trốn sau khi bị 1 khách hàng giằng lấy súng. (Ngô Bảo)